Thứ Năm, 7 tháng 11, 2013

Lợi Ích Của Hải Sâm Cho Mọi Người

1. Lợi ích của nam giới khi ăn hải sâm:
Theo nghiên cứu xác nhận rằng arginine là một thành phần thiết yếu của sự hình thành tinh trùng cũng như tăng cường vận động của những tinh binh. Do đó, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng bình thường của hệ thống sinh sản nam giới. Và hải sâm là một trong những sự lựa chọn tối ưu cho nam giới để bổ xung arginine cho cơ thể. Ngoài ra, trong hải sâm còn có chứa các nguyên tố như phốt pho, kẽm, mangan, selen, niken … rất cần thiết trong việc hỗ trợ và tăng cường dục năng cho phái mạnh. Theo y học cổ truyền, hải sâm vị mặn, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, dưỡng huyết nhuận táo, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như tinh huyết hao tổn, hư nhược, liệt dương, di tinh, mộng tinh, tiểu tiện nhiều lần, táo bón... Mỗi ngày dùng hải sâm, hạnh phúc và sức khỏe luôn luôn đi cùng với bạn.

2. Lợi ích của người phụ nữ khi ăn hải sâm:
Hải Sâm từng được mệnh danh là thần dược của sắc đẹp vì trong thành phần hải sâm có hơn 60% là collagen giúp gia tăng thời gian tồn tại các tế bào - trực tiếp tham gia tái tạo tế bào và ngăn ngừa quá trình lão hóa rõ rệt.
Mặt khác, hàm lượng testosteron trong hải sâm cũng khá cao, đây là 1 loại hoóc môn giúp cải thiện và điều hòa nội tiết tố nữ, tăng cường sức dẻo dai và sức khỏe cho chị em.
Hải sâm có chứa hàm lượng đạm rất cao, thành phần chất đạm gồm 18 loại acid amin quý rất cần thiết cho cơ thể, trong đó có arginine – acid amin rất cần thiết để tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, giúp giảm viêm sưng, giảm triệu chứng suy yếu của cơ thể, tăng cường lưu thông máu, giúp ngăn ngừa cảm cúm, tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, trong thành phần hải sâm còn có acid nicotinic, taurine, kali, niken và chất dinh dưỡng khác có tác dụng loại bỏ nhanh chóng mệt mỏi, điu chỉnh chức năng hệ thống thần kinh… Mỗi ngày dùng hải sâm, sức khỏe và sắc đẹp luôn song hành cùng với bạn.

3. Lợi ích khi dùng hải sâm đối với phụ nữ mang thai.
Hải sâm chứa nhiu chất đạm, ít chất béo. Thành phần chất đạm gồm 18 loại acid amin trong đó có các loại acid amin quý rất cần thiết cho cơ thể như glycine, phenylalanine,threonine, arginine, leucine, alanine, glutamine, tauri... Hải sâm còn chứa nhiu chất khoáng vi lượng có ích như kẽm, sắt, đồng, iod, crôm... Về mặt dinh dưỡng, hải sâm rất cần thiết cho nhu cầu bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai.
Hải sâm chứa các thành tố cần thiết cho chức năng tạo máu của cơ thể, giúp điều trị chứng thiếu máu ở bà mẹ mang thai, làm giảm nguy cơ bị cảm lạnh. Hải sâm có chứa khoáng chất sắt cần thiết, trong khi hải sâm có chứa Holothurin có thể kích thích sự phát triển của hồng cầu tủy xương, có chức năng tạo máu. 
Ngoài ra khi phụ nữ mang thai hàm lượng progesterone thay đổi không đồng đều dễ dẫn đến nhiễm  một số loại vi khuẩn có hại, trong hải sâm có chứa thành phần Holothurin có thể ức chế vi khuẩn gây bệnh và nấm gây bệnh (Trichophyton, Mucor, Candida, Aspergillus và trichomonas) tăng trưởng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của mẹ và sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.
Trong hải sâm còn có chứa lượng lớn acid béo không no là DHAvà EPA, là chất cần thiết cho sự phát triển của tế bào thần kinh não của thai nhi, cũng như iốt giúp phát triển trí lực của thai nhi.
Phụ nữ mang thai được khuyến khích sử dụng hải sâm ngay từ đầu thai kỳ, nó không chỉ có lợi cho sức khỏe của họ mà còn cho sự phát triển lành mạnh và đầy đủ cho đứa con sắp chào đời của mình.

4. Lợi ích khi dùng hải sâm đối với sinh viên/học sinh:
Sinh viên, học sinh là những người đang ở lứa tuổi đang phát triển, cộng với việc bộ não luôn làm việc nhiều, vì vật đây là những đối tượng rất cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể cũng như các chất bổ dưỡng cho não bộ.Hải sâm là 1 món ăn hội đủ những điều đó.Chất arginine trong hải sâm có tác dụng cải thiện chứng suy nhược thần kinh, giúp cải thiện giấc ngủ, tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Trong hải sâm còn có niacin, canxi, taurine, lysine và các nguyên tố khác có tác dụng phục hồi của sự mệt mỏi của não bộ,giúp cải thiện trí nhớ.
Đồng thời, hải sâm chứa nhiu chất đạm, ít chất béo cùng với những chất khoáng vi lượng có ích như kẽm, sắt, đồng, iod, crôm... rất cần thiết cho nhu cầu bổ sung dinh dưỡng cho sự phát triển của lứa tuổi này.

5. Lợi ích của người già khi ăn hải sâm.
Điu chỉnh lipid trong máu, điu chỉnh lượng đường trong máu, và ngăn ngừa quá trình lão hóa, loại bỏ mệt mỏi, cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường khả năng kháng bệnh hải sâm … Đây là các ích lợi tuyệt vời của hải sâm đối với người cao tuổi.
Hải sâm bổ dưỡng, nhiều protein, ít lipid và không Cholesterol: thực phẩm bồi bổ lý tưởng cho người bệnh đái tháo đường, bệnh động mạch vành, suy nhược thần kinh, bổ huyết (thường dùng cho các trường hợp thiếu máu). Hổ trợ điều trị bệnh tim mạch, huyết áp cao ở người lớn tuổi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét